Cổng chính
Trang chủ
Giới thiệu
Liên hệ
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
2
1
7
4
0
6
Tin tức Thứ Tư, 31/08/2011, 19:00

Bạc Liêu: Đào tạo kỹ năng sử dụng và định hướng phát triển CNTT ứng dụng phần mềm mã nguồn mở

Qua các lớp đào tạo, các học viên có thể chuyển từ sử dụng phần mềm mã nguồn đóng như: Microsoft Office Word, Microsoft Office Excel, Microsoft PowerPoint,… sang sử dụng phần mềm mã nguồn mở tương ứng...

Từ ngày 9/5 đến ngày 28/7/2011, Sở Thông tin và Truyền thông Bạc Liêu phối hợp với Trung tâm Phần mềm – Trường Đại học Cần Thơ mở 4 lớp “Đào tạo kỹ năng sử dụng và định hướng phát triển CNTT ứng dụng phần mềm nguồn mở” cho đối tượng là lãnh đạo các Sở, ban ngành, huyện, thành phố trong tỉnh và 2 lớp “Quản trị mạng với Ubuntu Server” cho đối đượng là quản trị mạng tại các Sở, ban ngành, huyện, thành phố cho gần 120 học viên.

Trong 3 ngày học, đối với lãnh đạo các Sở, ngành, huyện, thành phố đã tiếp cận cơ bản về hệ điều hành nguồn mở Ubuntu desktop; bộ Office nguồn mở, trình duyệt web Mozilla Firefox, bộ gõ tiếng việt Unikey; định hướng phát triển mã nguồn mở của Việt Nam và có thể sử dụng hệ thống mail Bạc Liêu thành thạo hơn.

Đối với cán bộ phụ trách quản trị mạng, sau 5 ngày học đã nắm được cơ bản về cài đặt, sử dụng, quản trị mạng trên hệ điều hành nguồn mở Ubuntu Server để cơ bản có thể triển khai tại đơn vị.

Qua các lớp đào tạo, các học viên có thể chuyển từ sử dụng phần mềm mã nguồn đóng như: Microsoft Office Word, Microsoft Office Excel, Microsoft Office PowerPoint,… sang sử dụng phần mềm mã nguồn mở tương ứng như: Open Office Writer, Open Office Calc, Open Office Impress,… theo tinh thần Thông tư số 19/2011/TT-BTTTT ngày 1/7/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông Quy định về áp dụng tiêu chuẩn định dạng tài liệu mở  trong cơ quan nhà nước trong thời gian tới.

Theo NL – Cổng TTĐT tỉnh Bạc Liêu


Số lượt người xem: 1500 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày