Cổng chính
Trang chủ
Giới thiệu
Liên hệ
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
2
1
7
3
9
6
Thủ thuật Thứ Ba, 07/04/2015, 14:25

5 "khẩu quyết" bảo mật không thể không biết từ kĩ sư Google

Mới đây, Justin Schuh - kĩ sư nhiều kinh nghiệm làm việc tại bộ phận bảo mật của Google đã chia sẻ một số mẹo nhỏ nhưng hữu ích nhằm giúp người dùng an toàn hơn khi sử dụng Internet

Hiện tại, Schuh đang nắm giữ vai trò quan trọng trong việc đảm bảo trình duyệt Chrome tránh được các vụ tấn công.

Được biết, trước khi về "đầu quân" cho Google vào năm 2009, anh từng làm việc cho IBM, cơ quan an ninh quốc gia Hoa Kì và Thủy quân lục chiến Hoa Kì.

Dưới đây là 5 lời khuyên từ Schuh:

1. Tránh sử dụng máy tính công cộng, nếu bạn phải dùng chúng, hãy sẵn sàng cho việc những thông tin của bạn có nguy cơ bị lộ

Khi bạn sử dụng máy tính công cộng đặt tại những địa điểm như thư viện, khách sạn, cần tránh hoạt động kiểm tra tài khoản ngân hàng hoặc đăng nhập các tài khoản liên quan tới thông tin nhạy cảm. Bởi, theo Schuh, rất khó để những người duy trì hệ thống giữ được độ an toàn cho các hệ thống này.

2. Cài đặt mật khẩu khác nhau trên các dịch vụ khác nhau

Dù việc phải nhớ các mật khẩu khác nhau có thể gây ra những bất tiện, nhưng sẽ bớt nguy hiểm hơn so với dùng duy nhất một mật khẩu cho tất cả các loại tài khoản.

Hơn thế nữa, hiện tại chúng ta có thể tận dụng một số dịch vụ giúp nhắc nhở và quản lí các mật khẩu khác nhau một cách dễ dàng hơn.

3. Tận dụng bảo mật hai lớp

Đối với các website hỗ trợ bảo mật hai lớp, sau khi nhập mật khẩu, bạn cần điền thêm một mã code. Mã này thường được các nhà cung cấp gửi đến bạn thông qua tin nhắn, mail hoặc một ứng dụng.

4. Cân nhắc trước khi cài đặt plug-in mới

Trong quá trình làm việc tại Google, Schuh đã chứng kiến rất nhiều trường hợp người sử dụng bị lừa download và cài đặt plug-in từ bên thứ ba. Hành động này thật sự nguy hiểm cho an toàn thông tin của khách hàng.

Cũng theo Schuh, Google sẽ sớm vô hiệu hóa hoạt động download và cài đặt các plug-in cho Chrome chưa được công ty này kiểm tra.

5. Tiến hành cập nhật thường xuyên cho trình duyệt

Đội ngũ kĩ sư bảo mật trình duyệt nỗ lực không ngừng để bảo vệ người sử dụng khỏi nguy cơ rò rỉ thông tin. Thế nhưng, công sức của họ sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn chỉ dùng các phiên bản cũ của trình duyệt Internet.

Với riêng Chrome, sau mỗi 6-8 tuần, Google sẽ ra mắt một bản cập nhật lớn (khoảng 2-3 tuần đối với những cập nhật nhỏ) và rất may, trình duyệt này sẽ nâng cấp tự động cho người sử dụng.

Tham khảo: Business Insider


Số lượt người xem: 1402 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày